Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
Trang chủGóc ReviewTiếng chim hót trong bụi mận gai - Colleen McCullough

Tiếng chim hót trong bụi mận gai – Colleen McCullough

Tiếng chim hót trong bụi mận gai được xem là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của tác giả.

Sách viết về gia đình Cleary, mỗi nhân vật có mỗi cá tính riêng biệt. Song như một truyền thống “bất thành văn” của gia đình, ai cũng có tính tự chủ, kiên cường, cần cù, yêu lao động. Đặc biệt sách xoay quanh một số nhân vật Fee (mẹ của Meggie), Meggie và cha Ralph de Bricassart. Đọc sách là cùng theo dõi sự trưởng thành và diễn biến tâm lý của từng nhân vật. (Có hẳn gần hai trang đầu tiên “giới thiệu” về nội dung chính của sách).

Nghịch cảnh xảy ra – đột ngột không báo trước – nó như một “loại gia vị” không thể thiếu trong quyển sách này (theo ý kiến cá nhân).

Mình bị mê cách tác giả miêu tả thiên nhiên trong cuốn sách này. Cảm giác văn có nhịp điệu, nhanh dồn dập lúc miêu tả “Trận cháy gần Drogheda” : “…trong không khí những vụn thân đỏ bay lượn nhào lộn như những bóng ma nghịch ngợm; như nhịp đập của trái tim suy kiệt, ánh sáng bừng lên và lụi đi. Bừng lên và lụi đi trong thân những cây cháy từ bên trong; một cây khuynh diệp có nhựa nổ bùng và những tia lửa đỏ thắm bắn vùng về mọi phía như vòi nước phun…” Và nhiều đoạn miêu tả thiên nhiên đặc sắc khác.

Tên sách gắn liền với truyền thuyết “về con chim chỉ hót một lần trong đời. Nhưng hót hay nhất thế gian…”.”Tiếng hót tuyệt vời đánh đổi bằng cả mạng sống. Trời đất dừng lại để lắng nghe còn thượng đế ở trên cao thì mỉm cười. Bởi vì sự tuyệt vời chỉ có được bằng niềm đau vô tận ấy.”.

659 trang sách @@
Dày và Hay
Tác GiảColleen McCullough
Kích Thước17 x 24 cm
Số trang704
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Học
Tìm ĐọcFahasa
Advertisment
Võ Thị Hiền
Chào mọi người, mình là người, tuổi mèo và não cá. Vì là người nên mình có nhiều cảm xúc, tuổi mèo vì hay gào và não cá vì hay quên. Mình là tổ hợp của sự hậu đậu và hài hước, đôi lúc lại lan man và khó hiểu. Bởi, văn mình hệt vậy. Mình thích viết vì viết hiển thị hóa cho những cảm xúc rối ren trong mình. Ngoài ra, viết còn là một phương thức lưu giữ kí ức tuyệt vời. Vậy đó, mà chung quy lại mình chỉ mong những bài viết của mình có thể giúp ai đó thấy yêu đời, thấy vui hay đơn giản là giúp chính bản thân mình. Cám ơn ai đã chịu khó đọc đến đây. Chúc một ngày tốt lành!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

340Thành viênThích
1Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

PHỔ BIẾN NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY