Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủGóc ReviewHành trình về Phương Đông - Baird T. Spalding

Hành trình về Phương Đông – Baird T. Spalding

Hành trình về Phương Đông được phóng tác bởi Nguyên Phong.

Có người nói với mình rằng: đọc được cuốn sách này cũng như là có duyên. Và cái duyên đó bắt đầu như thế nào với mình?

Mình là người ít đi nhà sách, sách vở mình có chủ yếu nhờ mua qua TIKI. Nhưng lần này đi với gia đình, trong lúc đang lảng vãng gần những cuốn sách về sức khỏe, nhân tướng học trong nhà sách FAHASA, thì mình vô tình thấy được cuốn sách này.

Mở trang bìa ra, một đoạn giới thiệu về giáo sư John Vũ – bút danh là Nguyên Phong – tên thật là Vũ Văn Du. Đọc những dòng đôi nét về ông và có những ấn tượng ban đầu, tuy nhiên, mình không lật tiếp và đặt cuốn sách lại vị trí cũ.

Tiếp đến vài hôm, mình quên cuốn sách đi, nhưng có theo dõi vài trang review sách qua Facebook, tên cuốn sách lại được nổi lên, và rất được nhiều người đánh giá cao, được đợt sale của TIKI thế là mình đặt mua luôn. Có vẻ nhà sách FAHASA hôm đó kém duyên với mình hơn TIKI rồi.

Dong dài như thế, mình xin trở về với bài viết hôm nay, đó là viết vài dòng cảm nhận về cuốn sách đối với mình.

Đó là một “Mở đầu” đầy ấn tượng, cách dẫn câu chuyện của tác giả đưa ngay trong đầu mình một sự tò mò. Mình có chụp đoạn đầu cuốn sách và chia sẻ cho những người đồng nghiệp, họ nằng nặc đòi mình phải chụp hết để thõa mãn sự tò mò.

Cuốn sách kể về một chuyến hành trình của những nhà khoa học Âu – Mỹ đi về phương Đông (nước Ấn Độ) với mục đích ban đầu là tìm bằng chứng, cách giải thích khoa học cho những hiện tượng siêu nhiên hay được truyền bá ở nơi đây. Nhưng cuộc hành trình khởi đầu không mấy suôn sẻ, khi thời gian qua đi không thu được kết quả gì… sau chừng ấy chán nản và trước thềm bước ra về, họ gặp một vị đạo sư. Và hàng loạt câu chuyện thú vị, ly kì đan xen nhiều bài học cũng bắt đầu từ đây. Mình dừng tiết lộ nội dung để các bạn tìm đọc nhé.

Đối với mình, cuốn sách như một sự khai mở. Được biết nhiều điều về tâm hồn của mình, về con đường tu đạo của nhưng vị chân sĩ bên rặng Tuyết Sơn. Và nhờ cuốn sách, mình đã đón về thêm năm cuốn sách nữa được phóng tác bởi Nguyên Phong. Chờ những bài cảm nhận mới của mình nhé.

Một mở đầu đem lại sự tò mò…
Tác GiảBaird T. Spalding
Kích Thước14.5 x 20.5 cm
Số trang256
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thế Giới
Tìm ĐọcFahasa
Advertisment
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

340Thành viênThích
1Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

PHỔ BIẾN NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY