Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Trang chủGóc ReviewHai Số Phận - Jeffrey Archer

Hai Số Phận – Jeffrey Archer

Trong thời gian cách ly xã hội vừa rồi, có lẽ không gì tuyệt vời hơn là ở nhà làm những việc mình thích. Tất nhiên SÁCH là ưu tiên hàng đầu. Và một trong những cuốn Văn học kinh điển mình “nhâm nhi” là “Hai số phận” của tác giả người Anh Jeffrey Archer.

Mình bị cuốn ngay từ những trang đầu tiên vì nội dung cực kì hấp dẫn khiến mình cứ muốn đọc tiếp đọc tiếp để xem diễn biến câu chuyện như thế nào. Nhà văn kể chuyện theo lối kể song song, theo từng mốc thời gian, cứ hết nhân vật này rồi đến nhân vật kia cho đến khi 2 nhân vật chính của chúng ta gặp nhau thì hai đường song song ấy hòa một!

Jeffrey Archer tạo ra 2 nhân vật nam, sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm đúng như tên chuyện họ quả thực có 2 số phận hoàn toàn trái ngược nhau. Một William sướng từ trong trứng nước, còn một Wladek (sau này là Abel) bị bỏ rơi từ lúc lọt lòng và trải qua những ngày tháng tuổi thơ vô cùng gian khổ. Mỗi một con người mang một hình hài, một tính cách rất riêng, không lẫn vào đâu được nhưng họ có một đặc điểm chung là nỗ lực không ngừng nghỉ. Mình thích điều đó! Đọc mà mình cảm thấy ngưỡng mộ vô cùng! Và với 767 trang, tác giả kể xuyên suốt về cuộc đời 2 con người từ lúc sinh ra cho tới lúc mất đi, ông đã tận dụng hết ngôn từ để diễn đạt, để dẫn dắt chúng ta từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, với những cú “twist “ ta không ngờ đến.

Đặt cuốn sách xuống, đầu óc mình miên man về rất nhiều điều, về chữ “Duyên” trong cuộc sống, về Luật Nhân – Qủa , về Khát Vọng, về Tình Yêu, về Tiền, về Tình Bạn, Tình Cảm Gia Đình…. Lâu rồi mới đọc một cuốn sách cho mình nhiều cảm xúc như thế, lúc thì cười tủm tỉm, lúc thì chau mày, sợ hãi, tức giận, có lúc sóng mũi cay cay…, Thiệt đáng đồng tiền bát gạo mà, quả không ngoa khi người ta nói rằng “Hai số phận là cuốn sách kinh điển của kinh điển!”.

Bìa sau cuốn Hai số Phận
Bìa sau cuốn Hai số Phận
Tác GiảJeffrey Archer
Kích Thước13 x 20.5 cm
Số trang767
Nhà xuất bảnNXB Văn Học
Tìm ĐọcFahasa
Advertisment
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

340Thành viênThích
1Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

PHỔ BIẾN NHẤT

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY